Nguyên nhân đàn ông ngoại tình và những sự thật bất ngờ

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình là gì?

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình là gì? Những sự thật bất ngờ về vấn đề này… Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân tại sao nhé.

Theo nhiều khảo sát cho thấy, con số đàn ông thừa nhận mình có mối quan hệ ngoài luồng lên đến 70%. Họ phản bội người vợ, người bạn đời của mình bởi nhiều tác động, từ môi trường sống và có thể từ tính bản chất của mình. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, bài viết sau đây sẽ cung cấp một số nguyên nhân đàn ông ngoại tình phổ biến trong đời sống hiện nay.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình là gì?
Nguyên nhân đàn ông ngoại tình là gì?

Thành đạt trong sự nghiệp

Có thể thấy, con số nam giới ngoại tình là rất cao và phần lớn trong đó là những người đàn ông thành đạt. Họ có thể là chủ chuỗi nhà hàng ăn nên làm ra, CEO của một công ty lớn hay là một nhà kinh doanh bất động sản lớn, tóm lại đặc điểm chung của họ là sở hữu sự nghiệp vô cùng thành công. 

Đây chính là ưu điểm chí mạng không chỉ người vợ nhận ra mà tất cả những cô gái trên đời đều có thể dễ dàng nhìn ra được. Nguyên nhân đàn ông ngoại tình cũng xuất phát từ đây. 

Bởi chỉ cần thành đạt, dù có ngoại hình không ưa nhìn thì đàn ông đều trở nên phong độ trước mặt phụ nữ, đặc biệt là những cô em chân dài mê tiền. Và từ đó, chồng bạn trở thành mục tiêu quyến rũ của rất nhiều phụ nữ, kéo theo sự gia tăng tỉ lệ ngoại tình.

Rung động trước người phụ nữ hợp “gu” của họ

Đây chính là một trong những lý do phổ biến khiến đàn ông “ngã gục” trước một bóng hồng nào đó không phải vợ mình. Người phụ nữ đó chưa chắc đẹp hơn bạn, nhưng lại mới lạ và đem đến cảm giác rung động cho chồng bạn. 

Họ khiến chồng bạn say đắm trong mối tình mới ngọt ngào và đầy sức hút. Và cơn lốc ái tình này mạnh đến nỗi người đàn ông của bạn chấp nhận bỏ qua luân lý đạo đức và bắt đầu ngoại tình.

Người phụ nữ đó mới lạ và đem đến cảm giác rung động cho chồng bạn
Người phụ nữ đó mới lạ và đem đến cảm giác rung động cho chồng bạn

Điều này được lý giải bởi thời gian sống chung lâu dài của bạn và chồng, khiến mọi thứ trở nên quá quen thuộc. Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu quá trình này sẽ khiến cơ thể sản sinh ra hormone khiến chúng ta chán nản với người bạn đời mà mình sống chung lâu nay. 

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình do bản chất đa tình

Đàn ông ai cũng sẽ có tính lăng nhăng, dù ít hay nhiều. Nếu như chồng bạn là một người đàn ông có bản tính đa tình thì bạn rất khó giữ anh ta chỉ cho riêng mình. Bởi mỗi khi có cơ hội, anh ta sẽ tìm mọi cách tán tỉnh cô này đến cô khác thể thỏa mãn bản tính trăng hoa của mình. 

Đàn ông đa tình thường thể hiện rất rõ ra bên ngoài, chẳng hạn như quần áo bảnh bao, hay liếc mắt đưa tình. Đặc biệt họ sở hữu miệng lưỡi không xương, nói lời vô cùng mật ngọt với nhiều người phụ nữ ngoài vợ mình. 

Đối với họ, bao nhiêu cũng không là “đủ”, chinh phục phụ nữ dường như trở thành thú vui, chiến tích trong cuộc sống của họ. Và phải nói rằng, bạn thực sự xui xẻo khi va phải người đàn ông này. 

Người vợ không biết tự chăm chút ngoại hình

Bạn hy sinh cả thanh xuân để bên chồng mình, sinh cho anh ấy những đứa con và lo toan tất cả mọi việc trong nhà mà không hề chăm chút cho bản thân. Bạn có bao giờ nhìn mình trong gương và nuối tiếc thời còn son, váy vóc xúng xính, ngoại hình xinh đẹp tươi trẻ? Nếu chính bạn còn chán bản thân mình thì chồng bạn cũng không ngoại lệ.

Nếu chính bạn còn chán bản thân mình thì chồng bạn cũng không ngoại lệ.
Nếu chính bạn còn chán bản thân mình thì chồng bạn cũng không ngoại lệ.

Chẳng ai muốn nhìn vợ mình trong bộ quần áo lôi thôi, thân hình phốp pháp và gương mặt trắng bệch. Đừng ngụy biện vì không có thời gian mà bỏ bê bản thân mình rồi lại hối hận khi chồng đi ngoại tình. Bởi phụ nữ nào cũng có quyền làm đẹp, còn đàn ông thì sinh ra để thưởng thức cái đẹp.

Có hàng tá phụ nữ ngoài kia chăm chút hình thức bằng cách tận dụng khoảng thời gian ít ỏi của họ. Vì vậy, bạn cũng có thể làm đẹp, để gìn giữ hạnh phúc gia đình và cũng là hành động trân trọng giá trị của bản thân mình.

Người vợ dành ít thời gian để quan tâm, chăm sóc chồng

Đừng nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới cần yêu thương, quan tâm, nuông chiều, bởi đàn ông cũng rất mong muốn được vợ chăm sóc và dành nhiều thời gian cho mình. Nhiều người đàn ông sau khi bị phát hiện ngoại tình đã khổ sở thừa nhận lý do khởi nguồn từ việc người vợ không bao giờ dành thời gian cho họ. 

Việc sống chung dưới một mái nhà khiến bạn dễ dàng bỏ ra khoảng thời gian đúng nghĩa dành cho chồng. Điều này có thể bất đắc dĩ xảy ra bởi phụ nữ chúng ta có quá nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong một ngày. Nào là làm việc, nấu nướng, làm công việc nhà, chăm sóc con cái,… Và sau khoảng thời gian đó, chúng ta cần nghỉ ngơi và vô tình khiến chồng nghĩ rằng bị “ngó lơ”.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình này rất hay gặp trong hôn nhân gia đình. Dẫn đến việc người chồng cảm thấy thiếu thốn tình cảm và sa vào quan hệ ngoài luồng để tìm kiếm cảm giác yêu thương mặn nồng. Điều bạn cần làm là sắp xếp quỹ thời gian hợp lý, tốt nhất là nhờ chồng chia sẻ công việc nhà và cùng nhau tạo ra khoảng thời gian vui vẻ riêng.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình do bất đồng quan điểm

Chẳng ai sinh ra là dành cho nhau, bởi mỗi người sinh ra đều được gọi là cá thể. Vì vậy, sự khác biệt về nhân sinh hay thế giới quan là điều không thể tránh khỏi. Lúc yêu nhau, hay lúc mới kết hôn, khi tình yêu còn mặn nồng người ta dễ dàng bỏ qua cái tôi của mình để có thể hòa hợp hơn với người mình yêu.

Tuy nhiên, khi trải qua khoảng thời gian lâu dài kết hôn, tình yêu trở nên kém mặn nồng thì vấn đề này lại một lần gây sóng gió cho hôn nhân của bạn. Bởi nếu không đủ lắng nghe, không đủ chia sẻ và sự đồng cảm thì mối quan hệ vợ chồng giữa 2 bạn rất dễ sứt mẻ.

Từ sứt mẻ này, chồng bạn rất dễ tìm đến người thứ ba để được sẻ chia, cảm thông. Mật ngọt chết ruồi, những lời nói ngọt ngào cùng sự đồng tình về quan điểm của người thứ ba sẽ khiến chồng bạn ngày càng lún sâu vào mối quan hệ ngoài luồng này. Liệu nguyên nhân đàn ông ngoại tình này có đáng để bạn lưu tâm?

Vợ chồng xa nhau khoảng thời gian dài

Vì lý do công việc, nhiều cặp vợ chồng phải đối diện với tình trạng “yêu xa”. Đây là khó khăn, thử thách đối với quan hệ hôn nhân của bạn, bởi việc có người chia sẻ ngọt bùi, quan tâm và yêu thương đã trở thành thói quen không thể thiếu. Và nguyên nhân đàn ông ngoại tình cũng bắt đầu từ đây.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình có thể bắt đầu từ khoảng cách
Nguyên nhân đàn ông ngoại tình có thể bắt đầu từ khoảng cách

Bởi đối với người đàn ông, việc phải xa vợ là một cực hình, nhất là trong vấn đề thỏa mãn sinh lý. Vì vậy, trong trường hợp này rất ít người chồng có thể kiên nhẫn, chung thủy mà thường tìm đến với mối tình chớp nhoáng. Mối tình này sẽ khỏa lấp khoảng trống cô đơn và giải quyết được nhu cầu sinh lý của họ.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình do chuyện chăn gối

Người phụ nữ thường có nhu cầu sinh lý thấp hơn, vì vậy rất nhiều người chồng không được thỏa mãn trong chuyện chăn gối. Bởi phần lớn đàn ông đều có ham muốn mãnh liệt và mong muốn người vợ của mình cũng tỏ ra nồng nàn, khao khát trong chuyện này như họ. 

Vì vậy, nếu vẫn còn tư tưởng truyền thống, e dè trong việc chăn gối, bạn rất dễ khiến chồng mình nhàm chán. Đây cũng là nguyên nhân đàn ông ngoại tình thường gặp hiện nay.

Không phải tất cả đàn ông đều lăng nhăng, bạc tình và không chung thủy. Cốt lõi vấn đề nằm ở nhiều khía cạnh, nếu nắm bắt được các khía cạnh này, bạn sẽ hạn chế được nguy cơ ngoại tình của người đàn ông. Hãy thật thông minh trong quan hệ hôn nhân để cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *